@@_แซลมอนนึ่งกระเทียมดอง ห้อมมม..หอมมม.._@@

@@_แซลมอนนึ่งกระเทียมดอง ห้อมมม..หอมมม.._@@





@@_เหตุเกิดจากความรัก(ในการทำอาหาร)_@@>>http://pantip.com/topic/33060001
@@_น้ำเต้าหู้นมสดงาดำ-โฮมเมด_@@>>http://pantip.com/topic/33090001
@@_ก๋วยจั๊บญวน+ไข่ต้มซอสยางมะตูม_@@>>http://pantip.com/topic/33373231
@@_Sushi@ZeerRangsit_@@>>http://pantip.com/topic/33378802
@@_พุดดิ้งมะม่วงนมสด..คลายร้อน_@@>>http://pantip.com/topic/33521702
@@_ไก่ตุ๋นยาจีนน้ำผึ้ง..รับรองอร่อยชัวร์_@@>>http://pantip.com/topic/33562835
@@_มะม่วงแช่อิ่ม..ใครๆก็ทำได้_@@>>http://pantip.com/topic/33581785
@@_เกี๊ยวกุ้ง..หมูหมู..กับสาหร่ายวากาเมะ_@@>>http://pantip.com/topic/33628449
@@_มูสโยเกิร์ตปีโป้ Yoghurt & Jelly Mousse_@@>>http://pantip.com/topic/33728341
@@_เต้าหู้เย็น..ง่ายๆลองทำดูนะคะ_@@>>http://pantip.com/topic/33960526
@@_เต้าหู้ทอดมาแล้วววว!!กรอบนอกนุ่มใน><ฟินๆ_@@>>http://pantip.com/topic/33973644
@@_Meringues..เมอแรงค์เม็ดมะม่วง(หวานน้อย)_@@>>http://pantip.com/topic/34003725
@@_ข้าวผัดแซลมอนเทริยากิ ทำง่ายมากกกกก_@@>>http://pantip.com/topic/34725837
@@_Chocolate Chip Cookie Cheesecake Bars_@@>>http://pantip.com/topic/34918682
@@_ปอเปี๊ยะ...กุ้งชีส_@@>>http://pantip.com/topic/35006578
@@_Mango&Banana Mousse ต้อนรับสงกรานต์_@@http://pantip.com/topic/35030817
@@_ไข่นุ้มนุ่มกินกับซอสสสส_@@>>http://pantip.com/topic/35068111
@@_หมูผัดไข่เค็ม มันนนน! อร่อยยย!_@@>>http://pantip.com/topic/35081166


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Ingredients

- แซลมอน
- ผักกาด
- เห็ดชิเมจิ
- แครอท
- กระเทียมโทนดอง + น้ำกระเทียมดอง
- เต้าเจี้ยว
- น้ำมันหอย
- มะนาวสไลด์
- น้ำเปล่า *ใช้เติมเพื่อไม่ให้แห้งขณะตั้งไฟ





---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

How to make it.

1. เตรียมกระทะหรือหม้อ>>สำหรับคนที่ไม่มีลังถึง(ที่ใช้นึ่ง)


2. เรียงผักกาด


3. เห็ดชิเมจิ


4. แครอท


5. กระเทียมโทนดอง


6. เต้าเจี้ยว


7. น้ำมันหอย


8. วางแซลมอน


9. ราดด้วย น้ำกระเทียมดอง น้ำมันหอย วางกระเทียมดองและมะนาวสไลด์ไว้ด้านบน *สามารถเติมน้ำเปล่าลงให้มีน้ำขลุกขลิก ไม่ให้แห้งขณะตั้งไฟ


10. นำกระทะไปตั้งไฟกลาง ปิดด้วยฝา รอจนสุก กลิ่นหอมจะเริ่มออก


11. ได้กลิ่นก็หิวเลยใช่มั้ยคะ...ทานกับข้าวสวยร้อนๆ... หรือจะทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็ได้น้าา ><




ฝากติดตาม Page ช่วย Like และ Share ด้วยนะคะ^^
ทำแล้วส่งมาอวดกันบ้างน้าา...
https://www.facebook.com/fooddiarybyfern

ขอบคุณค่ะ ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่